Telekom Malaysia

บริษัทซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียใต้ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 5.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี พบว่ากระบวนการประกวดราคาถูกบ่อนทำลายโดยข้อมูลที่ถูกขโมย

ข้อมูลสูญหายทําให้เสียเงินและชื่อเสียง

Alcatel-Lucent ได้รับสัญญามูลค่า 85 ล้านดอลลาร์อันเป็นผลมาจากข้อมูลที่เป็นความลับจากเจ้าหน้าที่ที่ติดสินบน นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งเดียว บริษัทไอทีของฝรั่งเศสยอมรับพฤติกรรมนี้หลายครั้ง และถูกศาลสหรัฐฯ ปรับถึง 137 ล้านดอลลาร์ สำหรับการกระทำของบริษัทในมาเลเซีย และประเทศอื่นๆ

เหตุการณ์การติดสินบนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ Telekom Malaysia(TM) “ก่อนเกิดเรื่องอื้อฉาว พวกเขาไม่มีขั้นตอนในการจัดการข้อมูลจริงๆ” Mitthiran Raman ผู้ก่อตั้ง Iconic Innovations ผู้จัดจำหน่ายของ Safetica ชี้ “ห้องประกวดราคาของพวกเขา คือโต๊ะยาวที่มีไฟล์กําลังเปิดอยู่ แล็ปท็อปทุกที่ ไม่มีการตรวจสอบ แม้แต่ผู้ขายก็เข้ามาได้”

ความท้าทาย: การสร้างสำนักงานเพื่อป้องกันการรั่วไหล

เพื่อตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของรัฐบาลที่ TM ได้ปรับปรุงมาตรฐานการจัดการข้อมูล  บริษัทจึงตอบสนองด้วยแผนสำหรับ Telekom Malaysia Tender Evaluation Centre (TMTEC) ซึ่งเป็นสำนักงานที่ปิดล็อคด้วยเดสก์ท็อปล่าสุด และระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล สำหรับการประมวลผลในการประมูลที่เป็นความลับ

ที่ตั้งในอนาคตของ TMTEC ได้รับ: โดยจะติดตั้งไว้ที่ชั้น 50 ของอาคาร TM ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยมีลิฟต์เฉพาะ การเข้าถึงแบบมีการควบคุม และพนักงานที่เช็คอินเป็นรายบุคคล แต่ระบบควบคุมข้อมูลมีความชัดเจนน้อยกว่า ในการประกวดราคาเรียกร้องให้มีการติดตั้งโซลูชันการป้องกันการสูญหายของข้อมูล (DLP) บนคอมพิวเตอร์ของพนักงานเกือบ 90 คน การใช้แฟลชไดรฟ์ที่เข้ารหัส และการจัดเก็บเอกสารบนอินทราเน็ตที่ปลอดภัย

แนวทางการแก้ปัญหาอย่างว่องไว

TM ได้เชิญซัพพลายเออร์ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมประกวดราคาและได้รับการเสนอราคาจากผู้นำในอุตสาหกรรมนี้ เช่น Symantec และ IronKey โดย Safetica เข้าร่วมผ่าน Iconic Innovations ผู้จัดจำหน่าย และ Privasia Technologies บริษัทคู่ค้า “เราผ่านทุกข้อ และข้อกำหนดใน RFP (ความต้องการสำหรับข้อเสนอ) และได้แสดงให้พวกเขาเห็นว่า Safetica เกินความต้องการจริง ๆ ด้วยแนวทาง DLP แบบ 360 องศาได้อย่างไร” Mitthiran กล่าว “เราคิดว่า ‘ให้มากกว่าแค่ thumbdrive ที่ปลอดภัย’” เวลาตอบสนองที่รวดเร็วและความยืดหยุ่นในการปฏิบัติงานเหล่านี้ ช่วยให้ Iconic Innovations ดำเนินโครงการได้แม้จะมีความล่าช้า เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในไทม์ไลน์ของโครงการ “เป็นสิ่งเดียวเท่านั้นหลังจากที่เราได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะการประมูล ที่พวกเขาได้สรุปสถาปัตยกรรมเครือข่ายและเวิร์กโฟลว์” มิตธีรันกล่าวเสริม “ดีที่มันตัวเล็กและว่องไว”

โซลูชัน: ข้อมูลปลอดภัยโดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ราคาแพง

ด้วย Safetica Iconic Innovations สามารถเอาชนะคู่แข่งที่เสนอฮาร์ดแวร์ราคาแพง หรือโปรแกรมเสริมของ DLP ให้กับโซลูชันแอนติไวรัส ผู้ชนะการประมูลได้รวมซอฟต์แวร์ Safetica เข้ากับแฟลชไดรฟ์ 86 ตัว คอนโซลหนึ่งชุดในสำนักเลขาธิการ TMTEC และเซิร์ฟเวอร์ของการจัดการและเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลซึ่งอยู่ที่ศูนย์ข้อมูล TM ภายนอก ซึ่งอยู่ห่างออกไป 30 กม.

โซลูชัน DLP ใหม่นี้มีพนักงานเช็คอินทุกวันที่สำนักเลขาธิการ TMTEC โดยแต่ละคนจะได้รับคอมพิวเตอร์และแฟลชไดรฟ์เข้ารหัสเพื่อใช้เป็นพื้นที่ทำงาน ในตอนท้ายของวัน สำนักเลขาธิการจะตรวจสอบฮาร์ดแวร์กลับเข้าไป อัปโหลดเอกสารไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัย และทำลายข้อมูลในแฟลชไดรฟ์ก่อนวันถัดไป

Safetica ช่วยลดต้นทุนของข้อมูลที่สูญหายสำหรับ TMTEC ได้อย่างมาก “โดยปกติแล้วจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 400 ดอลลาร์สำหรับธัมบ์ไดรฟ์ที่ปลอดภัยแต่ละอัน และด้วย 86 อัน – ใครบางคนจะสูญเสียมัน แต่ด้วย Safetica แฟลชไดรฟ์ USB ทั่วไปสามารถเข้ารหัสได้ นี่คือผู้สร้างข้อตกลงที่แท้จริง แม้แต่ในการฝึกซ้อม พวกเขาสูญเสียไปสี่คน” Mitthiran กล่าว การใช้ระบบ DLP ที่ศูนย์ประเมินผลการประกวดราคา Telekom Malaysia ได้สำเร็จ เป็นข้อพิสูจน์ว่า Safetica เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับโซลูชัน DLP ระดับองค์กร สำหรับการปรับใช้ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว บำรุงรักษาง่าย และคุ้มค่าเงินแม้สำหรับองค์กรขนาดใหญ่

 

  • สร้างสำนักงานเพื่อป้องกันการรั่วไหลด้วยโซลูชัน Safetica Data Loss Prevention
  • ตรวจสอบและควบคุมการเข้าถึงเอกสารสำคัญโดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ราคาแพง

เราจะช่วยคุณค้นหาภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในบริษัทของคุณและแนะนำคุณถึงประโยชน์ที่ได้รับจากโซลูชันของ Safetica