Telekom Malaysia

สร้างออฟฟิศที่ไม่มีการรั่วไหลของข้อมูล

ข้อมูลที่สูญเสียไปส่งผลให้เสียเงิน และชื่อเสียง

การสูญเสียข้อมูลนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงเสมอ สำหรับ Telekom Malaysia บริษัทซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมรายใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียใต้ มีมูลค่าการซื้อขาย 5.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ค้นพบว่ากระบวนการประกวดราคาถูกทำลายโดยข้อมูลที่ถูกขโมยออกไป

สัญญามูลค่า 85 ล้านเหรียญสหรัฐ Alcatel-Lucent อันเป็นผลมาจากข้อมูลลับ จากเจ้าหน้าที่ที่ติดสินบน นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรก โดยบริษัท IT ของฝรั่งเศสได้ออกมายอมรับว่าได้ทำพฤติกรรมนี้หลายครั้ง และถูกปรับเป็นเงิน 137 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยศาลของสหรัฐอเมริกา สำหรับการกระทำในมาเลเซีย และในประเทศอื่นๆ

เหตุการณ์ติดสินบนนี้ นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่ Telekom Malaysia (TM) “ ก่อนเกิดเรื่องอื้อฉาวพวกเขาไม่มีกระบวนการจัดการข้อมูล” Mitthiran Raman ผู้ก่อตั้ง Iconic Innovations ผู้จัดจำหน่ายของ Safetica กล่าว “ห้องประกวดราคาของพวกเขา คือโต๊ะยาวที่เปิดแฟ้มแลปท็อปได้ทุกที่ ไม่มีการตรวจสอบแม้แต่ผู้ขายก็สามารถเข้ามาดูได้”

สร้างออฟฟิศที่ไม่มีการรั่วไหลของข้อมูล

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของรัฐบาลที่ TM ปรับปรุงมาตรฐานการจัดการข้อมูล บริษัทได้ตอบสนองแผนสำหรับ Telekom Malaysia Tender Evaluation Center (TMTEC) สร้างสำนักงานแบบล็อค ที่มีเดสก์ท็อปและระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลรุ่นล่าสุด สำหรับการประมวลผลการประมูลลับ

ตำแหน่งที่ตั้งของออฟฟิศของ TMTEC: จะจัดวางบนชั้น 50 ของอาคาร TM ในกัวลาลัมเปอร์ โดยมีลิฟต์เฉพาะในการควบคุมการเข้าถึง และพนักงานที่เช็คอินแยกต่างหาก แต่ระบบควบคุมข้อมูลมีความชัดเจนน้อยกว่า การประกวดราคาเรียกร้องให้โซลูชันการป้องกันการสูญหายของข้อมูล (DLP) ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ของพนักงานโดยเกือบ 90 คน มีการใช้แฟลชไดรฟ์เข้ารหัส และที่เก็บเอกสารบนอินทราเน็ตที่ปลอดภัย

วิธีการที่คล่องแคล่วว่องไว ในการแก้ปัญหา

TM เชิญซัพพลายเออร์ที่ลงทะเบียน เพื่อแข่งขันในการประกวดราคา และได้รับการเสนอราคาจากผู้นำในอุตสาหกรรมเช่น Symantec และ IronKey Safetica เข้าร่วมผ่านตัวแทนจำหน่าย Iconic Innovations และ บริษัท คู่ค้าของพวกเขา Privasia Technologies

“เราได้ผ่านทุกส่วน สำหรับข้อกำหนดใน RFP (คำขอสำหรับข้อเสนอ, Request For Proposal) และแสดงให้พวกเขาเห็นว่า Safetica นั้นเกินดีเกินความต้องการของพวกเขาด้วยวิธี 360 องศา ของ DLP” Mitthiran กล่าว “เราคิดว่าได้ช่วยให้พวกเขานั้น เป็นมากกว่า thumbdrive ที่ปลอดภัย”

เวลาตอบสนองที่รวดเร็ว และความยืดหยุ่นในการปฏิบัติงาน ช่วยให้ Iconic Innovations ดำเนินโครงการได้แม้จะเกิดความล่าช้า เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงใน Timeline ของโครงการ “ มันเป็นเพียงหลังจากที่เราได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะการประมูลที่พวกเขาได้สรุปสถาปัตยกรรมเครือข่าย และเวิร์กโฟลว์” Mitthiran กล่าวเสริม “เป็นการดีที่จะมีขนาดเล็ก และมีความรวดเร็ว”

ข้อมูลที่ปลอดภัยขึ้น โดยไม่มีฮาร์ดแวร์ที่มีราคาแพง

ด้วย Safetica Iconic Innovations สามารถเอาชนะคู่แข่งที่เสนอฮาร์ดแวร์ราคาแพง หรือ DLP add-on สำหรับโซลูชั่นแอนติไวรัส การเสนอราคาที่ชนะเลิศนั้น ได้รวมซอฟต์แวร์ Safetica พร้อมแฟลชไดรฟ์ 86 ตัว หนึ่งคอนโซลในสำนักเลขาธิการ TMTEC เซิร์ฟเวอร์การจัดการ และเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลที่อยู่ห่างจากศูนย์ข้อมูล TM 30 กม.

โซลูชัน DLP ใหม่นั้น จะมีพนักงานคอยเช็คอินประจำวันที่สำนักงานของ TMTEC โดยแต่ละคนจะได้รับคอมพิวเตอร์ และแฟลชไดรฟ์ที่เข้ารหัสแล้ว เพื่อใช้เป็นพื้นที่ทำงานของพวกเขา ในตอนท้ายของวันสำนักเลขาธิการจะตรวจสอบฮาร์ดแวร์ ได้กลับเข้ามาอัปโหลดเอกสารไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัย และทำลายข้อมูลบนแฟลชไดรฟ์ก่อนวันถัดไป

Safetica ลดค่าใช้จ่ายของข้อมูลที่สูญหายสำหรับ TMTEC ลงอย่างมาก “ โดยปกติแล้ว จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 400 เหรียญสหรัฐ สำหรับ thumbdrive ที่ปลอดภัยแต่ละอัน และมีจำนวนทั้งสิ้น 86 อัน – ใครบางคนอาจจะทำมันสูญหายไป แต่ด้วย Safetica แฟลชไดรฟ์ USB ทั่วไปสามารถเข้ารหัสได้ นี่คือผู้ทำข้อตกลงที่แท้จริง แม้แต่ในการฝึกฝนพวกเขาก็ทำสูญหายไปแค่สี่คนเท่านั้น” มิตรมิตรเล่า

ประสบความสำเร็จในการนำระบบ DLP ไปใช้งานที่ Telekom Malaysia Tender Evaluation Center เป็นข้อพิสูจน์ว่า Safetica เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับโซลูชัน DLP ระดับองค์กร สำหรับการติดตั้งที่รวดเร็วการบำรุงรักษาที่ง่าย และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

Telekom Malaysia

  • ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่อันดับสองในเอเชียใต้
  • ผลประกอบการประจำปีของ 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ
  • กระบวนการจัดการข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้สัญญาสูญหาย
  • สร้างสำนักงานป้องกันการรั่วของข้อมูล ด้วยโซลูชันป้องกันการสูญหายของข้อมูล Safetica
  • ตรวจสอบ และควบคุมการเข้าถึงเอกสารสำคัญ โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่มีราคาแพง